ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯỜNG 1, NHIỆM KỲ 2023-2028
Ngày đăng: 15-10-2023

Ngày 07.3, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phường 1 đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Cum, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Ngã Năm; đồng chí Nguyễn Thị Thị Ly Khang, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Hiệu trưởng nhà trường.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn đặc biệt là thiết biên chế, điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường còn hạn chế, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo chỉ đạo từ Công đoàn cấp trên; sự lãnh đạo trực tiếp của cấp uỷ chi bộ nhà trường, sự đoàn kết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB,GV,NV), hoạt động Công đoàn của trường Tiểu học Phường 1 đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động luôn được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. BCH Công đoàn đã tổ chức các đợt tặng quà và kinh phí tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ lớn, tặng thưởng cho con của đoàn viên có thành tích cao trong học tập các năm học.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua yêu nước đã được BCH Công đoàn triển khai sâu rộng đến từng đoàn viên, lao động trong nhà trường, nổi bật là phong trào “Dạy tốt, Học tốt”, “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà”; thực hiện có hiệu quả Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển", Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19". BCH công đoàn phối hợp với lãnh đạo nhà trường ký cam kết thực hiện các phong trào thi đua, thực hiện tốt công tác sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua nhằm xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Cum, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Ngã Năm phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Cumh, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Ngã Năm và đồng chí Nguyễn Thị Thị Ly Khang, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích và kết quả mà CĐCS Trường Tiểu học Phường 1 đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để phát huy kết quả đã đạt được các đồng chí lưu ý một số việc cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Ban chấp hành Công đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; có giải pháp cụ thể đào tạo đội ngũ cán bộ công đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới; phối hợp chặt chẽ với nhà trường để thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động ở đơn vị; triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Gương mẫu thực hiện kỷ luật, kỷ cương, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh” trong  đoàn viên, lao động công đoàn; phối hợp với nhà trường, chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm học...

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Phường 1, nhiệm kỳ 2023-2028.